Thời Trang

Tất tần tật về thời trang thập niên 90s – Mom jean, Áo Croptop, váy kẻ sọc

Nhiều ý tưởng trang phục của những năm 90s có tác động lớn đến thời trang hiện nay. Những  trang phục mang tính biểu tượng của những năm 90 vẫn đang được sử dụng tới hiện tại và trong tương lại. Xu hướng luôn thay đổi. Một số là tạm thời, trong khi một số là lâu dài. Tuy nhiên, với những thay đổi công nghệ trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta vẫn không thể bỏ qua sức nóng và năng động  thời trang của những năm 90s. Dù xu hướng là gì, thời trang thập niên 90s vẫn ở với chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy đón xem thêm những trang phục thời trang nhất của những năm 90 là những gì.

Những outfits phổ biến của thời trang thập niên 90s

1. QUẦN MOM JEANS

Đầu tiên là  MOM JEANS. Đó là thời gian, khi quần mon jeans cực kỳ được yêu thích trong cuộc sống. Tất cả các icons 90s đều mặc mom jeans và tỏa sáng với nó. Dù cho mùa đông hay mùa hè, rách hoặc bình thường, màu sáng hay tối … không thành vấn đề. Mom Jeans vẫn được sử dụng bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào.

2. ÁO CROPTOP

Từ khi áo croptop xuất hiện ở thời trang thập niên 90s, nó trở thành một món đồ thời trang không thể thiếu trong bộ outfit thời bấy giờ. Đấy cũng chính là một trong những item được yêu thích nhất ở thập niên 90s.

3. VÁY KẺ SỌC

Sử dụng giày boot kết hợp với chân váy hay những bộ đầm với quần và dây chuyền choker cũng khá hợp thời trang vào thời điểm đó.

Chắc hẵn ai  cũng còn nhớ những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất từ bộ phim Clueless những năm 90s ? Còn trang phục yêu thích của Cher Holowitz thì sao? Phải, đúng vậy. Váy họa tiết plaid là một trong những mảnh ghép thời trang hàng đầu của những năm 90s.

4. MẶC ÁO TAY DÀI KÈM VỚI ĐẦM MỎNG

Mặc áo dài tay trong bộ váy mỏng? Sự kết hợp này làm nổi bật bật cho những cô gái cá tính . Nó cũng được sử dụng nhiều trong những năm 90. Và các cô gái, sẽ trông rất hợp.

5. ÁO SWEATER OVERSIZE

Và những năm 90 đầy màu sắc. Đặc biệt là khi nói đến đồ thể thao. Mặc áo sweater oversize trong bất kỳ màu sắc nào cũng rất phổ biến. Đó là một item mang ‘tính đàn ông’ trước những năm 90. Nhờ những năm 90, đặc biệt là công nương Diana, mọi người đã làm quen với xu hướng quá khổ. Cô kết hợp chúng với quần biker shorts, cũng là một trong những xu hướng trong trang phục thể thao của những năm 90. Bản in động vật và màu sắc tươi sáng là trang phục nổi bật của những năm 90. Phong cách gothic cũng rất hợp thời trang vào những năm 90s.

TRANG PHỤC ĐI ” QUẨY” CỦA NHỮNG NĂM 90s

Hầu như mọi trang phục những năm 90 đều có thể được mặc cho tới ngày hôm nay. Bạn có thể không cần tốn nhiều tiền cho những bộ outfit party đắt đỏ, nhưng vẫn “look good” với những items bạn đã có ở nhà. Cho dù bạn là ai, nếu muốn mặc như Cher Holowitz  thì hãy sử dụng váy kẻ sọc. Và nếu bạn muốn trở thành người đẹp nhất, thì bạn có thể mặc váy tutu của mình để trở thành Super Star .

Còn kiểu tóc để hoàn thiện trang phục hoàn hảo của những năm 90 thì sao ?

Clip bướm, sóng uốn, băng đô bằng nhựa và tất nhiên tóc đuôi ngựa cao với một chiếc scrunchie quá khổ là những kiểu tóc thịnh hành trong những năm 90.

Cuối cùng, hãy nhớ một số xu hướng trang điểm nổi bật từ phong cách thập kỷ 90. Bắt đầu với phấn mắt màu xanh, tất nhiên. Nó có thể là một xu hướng mà bạn muốn quên đi bây giờ. Ngoài ra, còn có bút kẻ mắt toàn grunge được áp dụng bằng cách đặt bút kẻ mắt màu đen dưới mắt của bạn và cả trên mí mắt của bạn. Nó trông siêu grunge nhưng nó có thể là một lựa chọn tốt để sử dụng cho trang phục những năm 90 của bạn tại một bữa tiệc. Son môi màu nâu gạch hoặc đỏ tía và kem nền siêu nhạt cũng nên được sử dụng.

Lời kết

Và suy cho cùng, thời trang thập niên 90s đã gây ra sức ảnh hưởng lớn tới thời trang đương đại. Không những khiến các bạn trẻ trở nên vintage hoài niệm hơn, mà còn lưu giữ giá trị văn hóa thời trang xuyên thời gian. Với những Fashionista, thì đây có lẽ là cột mốc thời trang lớn và bất diệt.

Bạn có thích thời trang 90s không ? 

Item nào bạn thích nhất ? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé !