Thời Trang

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản áo thun local brand

Không thể phủ nhận, những chiếc áo thun sẽ càng trở nên thú vị hơn với nhiều phối màu bắt mắt khi được kết hợp cùng những chiếc hình in trên đó. 

Mặc dầu mỗi thành phẩm cuối cùng đều được thương hiệu đồng bộ về chất lượng, nhưng tuỳ vào thói quen của mỗi cá nhân mà độ bền của chiếc áo sẽ giảm dần theo thời gian nếu bạn không bảo quản áo đúng cách. Có câu ” của bền tại người “, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết phải bảo quản áo thun như thế nào mới đúng cách thì hãy cùng TSFU tham khảo các bước giặt áo local brand đơn giản bên dưới nhé. 

1.Khi giặt áo thun local brand có hình in 

Hạn chế giặt áo liền sau khi mua, bởi mực in áo vẫn còn mới, chưa thật sự bám hẳn vào vải. Vì thế bạn nên hạn chế giặt. Thời gian thích hợp cho lần giặt áo đầu tiên nên là khoảng 2 tuần sau khi in áo.

Hạn chế giặt bằng máy. Bạn có thể giặt bằng tay, vò nhẹ.

Không đổ trực tiếp bột giặt lên hình in. Không nên sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh. Đặc biệt là tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu. Nên giặt riêng nếu đó là áo trắng.

Không giặt áo có in hình với nước nóng. Tốt nhất nhiệt độ nước giặt nên dưới 40 độ.

1.2.Khi vắt, phơi áo thun có hình in

Không chỉ dừng lại ở việc giặt, đối với áo có hình in, ngay cả lúc vắt, phơi cũng cần phải cẩn thận hơn, nhẹ nhàng và thận trọng hơn. Theo đó:

  • Sau khi giặt áo, bạn nên gấp áo lại trước rồi ấn cho nước thoát ra. Không nên vắt áo bằng cách vắt vì dễ làm cho vải bị kéo chảy xệ xuống, vải áo bị giãn ra.
  • Khi phơi, nên lộn trái áo và phơi ở những chỗ mát. Tốt nhất nên hạn chế phơi trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  • Nên phơi ngang áo trên dây.thay vì phơi bằng móc áo, để tránh sớ vải của áo thun có xu hướng chảy xệ theo chiều dọc

1.3.Khi ủi áo thun có hình

  • Không nên ủi trực tiếp lên bề mặt hình in trên áo, thay vào đó, hãy lộn trái áo và ủi ở nhiệt độ thấp để tránh làm bong tróc, biến dạng hình in.

1.4.Khi bảo quản áo thun có hình

  • Không nên cất áo thun có hình in ở những nơi ẩm ướt, vì áo sẽ hút nước, hút ẩm, dễ bị mốc và gây ra những vết ố trên vải áo.
  • Sau khi vận động nhiều và áo bị ẩm do mồ hôi thì chúng ta nên giặt áo liền để áo không bị mốc và bốc mùi.
  • Tránh để các bề mặt hình in giáp mặt nhau khi gấp lại, để tránh tình trạng bết dính sẽ ảnh hưởng, bong tróc hình in. Tốt nhất bạn nên treo chúng lên móc hoặc gập đôi áo lại

2.Với áo khoác của local brand

2.2.Cách giặt áo khoác dù local brand đúng cách

Trong thời điểm làm sạch áo khoác dù, khả năng làm tổn hại đến sản phẩm là điều có khả năng xảy ra, dù ít hay nhiều. Vì vậy, chúng ta cần có những phương pháp giặt đúng cách để giữ áo khoác gió được lâu dài.

– Trước khi giặt, lời khuyên là nên lộn ngược sản phẩm lại để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình in.

– Trong khi giặt, có thể giặt bằng máy hoặc bằng tay. Tuy nhiên TSFU ưu tiên khuyên giặt bằng tay để giảm nhẹ mức độ vắt khi giặt.

– Nên giặt bằng nước ấm 20-30 độ C, tránh sử dụng nước quá nóng gây tổn hại đến chất liệu áo và hình in.

– 1 tip để bảo vệ khả năng kháng nước nhẹ, các bạn có thể giặt tay bằng dầu gội ( dầu tẩy nhẹ) và không nên sử dụng chất tẩy mạnh.

2.3.Cách phơi áo khoác dù local brand đúng cách

– Áo khoác dù rất dễ dàng phơi khô tự nhiên, tuy nhiên các bạn nên phơi áo và bảo quản nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm mốc để chất lượng áo lẫn cả hình in đều “trường tồn” với thời gian.

– Hạn chế gấp áo khoác gió để tránh hằn những vệt gấp lên sản phẩm.

– Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên để tránh bụi bẩn lên áo khoác streetwear