Tổng Hợp

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không?

Bạn nhìn vào gương và tự hỏi liệu người khác có nhìn thấy bạn giống như trong gương không? . Câu hỏi hay, hãy cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn trông như thế nào trong mắt người khác?

Hãy giơ tay trái của bạn lên. Bạn nhìn vào lòng bàn tay, từ trái qua phải, ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út.

Bây giờ hãy cố gắng chắp hai tay lại với nhau. Bạn có thấy hai bàn tay hoàn toàn đối diện nhau không? Ví dụ này mô phỏng chính xác cách bất kỳ chiếc gương thông thường nào tạo ra hình ảnh.

Vì vậy, khi tay trái nhìn vào gương thì hình ảnh trong gương sẽ trở thành tay phải. Cách mọi người nhìn vào tay trái và cách tay trái của họ nhìn mình trong gương là những hình ảnh trái ngược của nhau.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Nhưng hóa ra, có một loại gương có thể cho bạn hình ảnh cực kỳ chân thực, chính xác như những gì mọi người nhìn thấy về bạn. Đây gọi là “tấm gương thật” – a real mirror.

Cấu tạo của một chiếc gương thật rất đơn giản, chỉ gồm 2 tấm gương phẳng đặt vuông góc và nối với nhau ở một cạnh nhưng có thể cho chúng ta nhìn thấy hình dáng thật của mình.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Gương thường (trái) và gương thật (phải)

Nguyên lý hoạt động của gương cũng đơn giản và hoàn toàn dựa trên những nguyên tắc cơ bản của việc tạo ảnh. Góc vuông ở giữa làm cho ảnh tạo bởi gương này bị ngược chiều trở lại, trở thành ảnh thật.

Và nếu bạn chỉ lật ngược hình ảnh lại thì nó có gì đặc biệt?

Trên thực tế, rất nhiều người cũng có thắc mắc tương tự khi nghe đến loại gương này. Và hóa ra khi nhìn vào, cảm giác hoàn toàn không giống như những gì bạn tưởng tượng.

Hầu hết sẽ nhận thấy sự bất đối xứng của khuôn mặt, dù gương chỉ lật ảnh chứ không thay đổi.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn điều gì đằng sau hiện tượng này, nhưng họ cho rằng chúng ta không thích hình ảnh mới của mình trong gương vì tâm lý chúng ta gắn bó với những gì quen thuộc.

Hãy nhận ra rằng bạn chưa bao giờ thực sự nhìn lại chính mình. Bạn không thể biết mình trông như thế nào trong mắt người khác, vì hình ảnh trong gương là ảnh ngược. Giờ đây, với một chiếc gương thật, nó tạo ra một hình ảnh xa lạ với nhận thức của não bộ, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, khi nhìn vào một tấm gương thông thường, những chi tiết “khó coi” sẽ bị não “bỏ qua” và thay vào đó hình ảnh cân bằng và đẹp hơn được tạo ra. Và khi họ nhìn vào gương thật lần đầu tiên, họ sẽ phát hiện ngay những điểm ẩn này, vì não vẫn chưa thích nghi.

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ? Giải Đáp

Người khác có nhìn bạn như trong gương không?

Người khác có thấy mình giống trong gương không ^^?

Chiếc gương phản chiếu hình ảnh ngược lại của chúng ta

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Những gì chúng ta nhìn thấy trong gương không phải là thực tế – hình ảnh phản chiếu trong gương là phiên bản đảo ngược của những gì chúng ta nhìn thấy. Và vì chúng ta nhìn vào gương hàng ngày nên chúng ta đã quá quen thuộc với phiên bản ngược này. Đây được gọi là hiệu ứng đơn giản. Vì vậy, nếu không chụp ảnh thường xuyên, bạn có thể sẽ bị sốc khi nhìn thấy chúng trên điện thoại.

Thiết lập tức thì

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Khi nhìn vào gương, chúng ta có thể kiểm soát một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không thích góc chụp, chúng ta sẽ phản ứng ngay lập tức bằng cách chỉnh sửa khuôn mặt và chỉnh sửa tư thế hoặc nét mặt để trông đẹp mắt hơn. Khi quay phim, chúng tôi hầu như luôn nhìn thấy chính mình sau thành phẩm. Tuy nhiên, nếu biết rõ những điểm không hoàn hảo hay những “góc chết” trên gương mặt mình thì bạn có thể tự mình điều chỉnh để có được những bức ảnh đẹp hơn.

Ánh sáng

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Chúng ta thường không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng khi nhìn vào gương, vì não có thể tự xử lý hình ảnh và cho chúng ta thấy những khuôn mặt quen thuộc. Tuy nhiên, camera không có khả năng xử lý thông tin như bộ não con người. Thay vào đó, nó thu nhận tất cả các tông màu và bóng một cách khách quan và ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong nhiếp ảnh. Như các nhiếp ảnh gia nói, ánh sáng có thể tạo nên bức ảnh hoàn hảo hoặc làm hỏng nó.

Khuôn mặt của chúng ta không cân đối

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Không ai có khuôn mặt cân đối hoàn hảo. Hãy nhìn vào hai nửa khuôn mặt của bạn và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn giống nhau. Chúng ta thường chỉ nhìn bản thân từ một hoặc một vài góc độ cụ thể và thường nghi ngờ rằng một bên khuôn mặt có giống với bên kia hay không. Đây cũng là một trong những lý do khiến chúng ta cảm thấy người trong ảnh không giống mình trong gương.

Môi trường đang đè nặng lên bạn.

Giống như nhà nghiên cứu Nolan Feeney, chúng ta thường nhìn vào gương khi ở nhà hoặc chỉ ở một nơi an toàn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh, đôi khi chúng ta sẽ căng thẳng và nghiêm túc hơn. Đôi khi, vì muốn có được một bức ảnh đẹp mà chúng ta buộc phải tạo dáng hoặc có những biểu cảm khác thường trên khuôn mặt, điều này gây áp lực cho chúng ta và không mang lại kết quả tốt.

Chúng ta chỉ nhìn thấy một số chi tiết nhất định trong gương

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Khi nhìn vào gương, chúng ta thường chỉ tập trung vào một bộ phận cụ thể trên khuôn mặt như môi, mũi, mắt… mà không nhìn vào toàn bộ khuôn mặt. Mặt khác, khi nhìn vào một bức ảnh, chúng ta cảm nhận mọi thứ và đánh giá qua những chi tiết nhỏ nhất: tư thế, nét mặt và mọi thứ khác mà chúng ta thường không chú ý đến. Vì vậy, chúng ta học cách nhìn vào toàn bộ bức tranh và tìm ra những phần có giá trị nhất trên khuôn mặt để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Chúng ta tin rằng chúng ta hấp dẫn hơn thực tế.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Một nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy mọi người có xu hướng nghi ngờ rằng họ trông đẹp hơn ở ngoài đời so với trong ảnh. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh những người tham gia và xử lý chúng thành các phiên bản tốt hơn và xấu hơn. Sau đó, những người tham gia được yêu cầu tìm những bức ảnh gốc của họ và hầu hết đều thất bại, chỉ chọn những bức ảnh đẹp nhất.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Chúng ta dành nhiều thời gian nhìn vào gương hơn là nhìn mình trong ảnh. Bộ não đánh lừa chúng ta khiến chúng ta nghĩ rằng những bức ảnh trông kỳ lạ. Điều này không có nghĩa là chúng ta trông xấu xí và khủng khiếp, chỉ là chúng ta không quen nhìn mình từ quan điểm của người khác. Vì vậy, giải pháp tối ưu là thực hành việc nghiên cứu bản thân từ nhiều góc độ khác nhau.

Tại sao nhìn trong gương lại đẹp hơn thực tế? Làm thế nào để nhìn thấy bộ mặt thật của bạn

Nhìn vào gương, nhiều người thấy mình thật xinh đẹp. Tuy nhiên, sự tự tin này bị “dập tắt” một cách phũ phàng khi nhìn mình trong ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Người khác có nhìn thấy bạn giống như trong gương không? (Công việc: Pinterest)

Vì sự phản ánh

Theo Dân Trí, hình ảnh trong gương trái ngược hẳn với ngoại hình của mỗi người ngoài đời. Khi nhìn vào gương mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với hình ảnh lộn ngược này và quyết định rằng đó chính là mình.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này là hậu quả của việc tiếp xúc thường xuyên. Điều đó cũng có nghĩa là khi chiêm ngưỡng hình ảnh thật (không lộn ngược) của chính mình qua ảnh, nhiều người sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt giữa hình ảnh trong gương và thực tế.

Do khả năng tự điều chỉnh của khuôn mặt

Ngoài ra, khi nhìn vào gương, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như góc, ánh sáng và nét mặt để làm cho bức ảnh của bạn trông đẹp nhất. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các phiên bản phản chiếu của một người trông đẹp hơn thực tế.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Hình ảnh mà mọi người nhìn thấy trong gương vốn đã bị đảo lộn. (Ảnh: Twitter)

Khi nhìn vào hình ảnh của chính mình trong gương, não sẽ khiến người xem không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng ở các vị trí khác nhau. Thay vào đó sẽ “xử lý” để ánh sáng được phân bổ đều, giúp khuôn mặt đẹp hơn. Đồng thời, camera đảm bảo độ chính xác trong việc truyền tải độ sáng tối của từng chi tiết khung hình. Chính vì điều này mà đôi khi bạn nhìn thấy những hình ảnh trên màn hình điện thoại rất “xấu xí”.

Sự thoải mái quyết định hình ảnh trong mắt bạn

Nhà nghiên cứu Nolan Feeney cho biết chúng ta thường có thói quen soi gương khi ở nhà, hoặc ít nhất là ở nơi mà chúng ta cảm thấy an toàn. Nó giúp tôi tự tin và thoải mái hơn để khuôn mặt luôn tự nhiên nhất có thể.

Ngược lại, khi chụp ảnh, nhiều người có phần lo lắng, lúng túng vì phải tập trung tạo dáng, chẳng hạn như phải căng mắt, cong môi để tạo nụ cười giả tạo… Ngoài ra, áp lực từ phía người chụp. nhiếp ảnh gia, những người chứng kiến hay thậm chí lo lắng về đánh giá của mọi người khi xem ảnh đều khiến nhiếp ảnh gia trông thiếu tự nhiên.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời Khi nhìn vào gương, bạn thường tập trung vào phần giữa khuôn mặt, nhưng khi nhìn vào một bức ảnh, mọi thứ lại khác. (Tác phẩm: weibo)

Chỉ tập trung vào một điểm mà bỏ qua toàn bộ

Mỗi khi đứng trước gương, nhiều người thường tập trung vào một số bộ phận chính, nhô ra trên khuôn mặt như mắt, mũi, môi… mà ít chú ý đến vẻ đẹp tổng thể. Khi nhìn vào ảnh, mọi người thường sẽ đánh giá toàn diện về ngoại hình, đôi khi nhìn vào những yếu tố thường bị bỏ qua rồi phát hiện ra chúng không đẹp như mong đợi.

Người khác có nhìn bạn như trong gương không? Câu trả lời

Nhiều người cho rằng họ đẹp hơn vẻ bề ngoài. (Ảnh: Twitter)

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago cũng chứng minh rằng mọi người thường tin rằng họ trông đẹp hơn thực tế. Cụ thể, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh các tình nguyện viên và xử lý chúng thành hai phiên bản: “tốt hơn” và “tệ hơn”. Các tình nguyện viên sau đó phải chọn một bức ảnh thể hiện rõ nhất diện mạo thật của họ. Kết quả cho thấy đa số người tham gia thử nghiệm đều chọn phiên bản “đẹp nhất” của bức ảnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người Khác Có Thấy Bạn Thích Trong Gương Không? , hãy luôn theo dõi Vsmall.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!